3 LÝ DO DN DU LỊCH KHÔNG NÊN QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG BẰNG EXCEL

Quản lý khách hàng bằng excel là việc mà nhiều công ty, doanh nghiệp đang làm vì excel là phần mềm khá phổ biến và đặc biệt là không hề mất phí. Có đến 80% doanh nghiệp du lịch không lưu trữ thông tin khách hàng hoặc lưu trữ sơ sài và điều này dẫn tới sự rủi ro trong quá trình vận hành rất lớn. Hãy cùng theo dõi 3 lý do mà doanh nghiệp du lịch nên dừng lại việc quản lý thông tin bằng Excel dưới bài viết này nhé!

1. KHÔNG ĐỒNG BỘ DỮ LIỆU GIỮA CÁC BỘ PHẬN

Excel chỉ sử dụng được trên máy tính nên việc đồng bộ dữ liệu giữa các bộ phận là rất khó khăn. Đối với doanh nghiệp du lịch thì bộ phần kinh doanh, kho và điều hành là 3 bộ phần cần được kiểm tra dữ liệu khách hàng thường xuyên. Vì vậy, việc đối chiếu số liệu hàng ngày tốn khá nhiều thời gian, công sức mà đôi khi kết quả không như mong muốn.

Nhân viên du lịch sẽ rất mất thời gian để cập nhật thông tin khách hàng bằng excel

Không chỉ thế, doanh nghiệp du lịch cần phải làm việc với khách hàng thường xuyên và liên tục trong ngày, việc quản lý khách hàng bằng excel, dữ liệu không được đồng bộ khiến nhân viên tư vấn mất nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin và tư vấn cho khách.

2. DỄ BỊ THẤT LẠC, ĐÁNH CẮP

Tính năng của excel khá hạn chế khi phải thực hiện nhiều thao tác cùng một lúc, hệ thống dễ gặp phải những bất cập, sai sót, nhầm lẫn ảnh hưởng đến công việc của doanh nghiệp.

Dữ liệu bằng excel không được sao lưu thì việc bị đánh cắp hay thất lạc là dễ xảy ra

Ngoài ra, file quản lý bằng excel được lưu trữ trên máy tính chung sẽ không có tính bảo mật cao, dễ dàng bị đánh cắp hoặc thất lạc thông tin mà excel không có tính năng ghi nhớ lịch sử nên ban quản lý rất khó để kiểm tra nếu như có vấn đề xảy ra. Đặc biệt, khi nhân viên có ý định đánh cắp dữ liệu sử dụng cho mục đích cá nhân. Phần mềm quản lý khách hàng bằng excel tuy miễn phí nhưng không hề tiện lợi cho doanh nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực du lịch.

3. BỊ GIỚI HẠN DUNG LƯỢNG

Dung lượng của excel không phải là vô hạn và khi bảng excel của doanh nghiệp càng nặng thì tốc độ xử lý của excel cũng chậm theo. Đây là điều bất cập hầu như chưa được giải quyết khi sử dụng phần mềm quản lý khách hàng bằng excel.

Dung lượng càng lớn, tốc độ xử lý của excel càng chậm

Việc lưu trữ thông tin khách hàng được thực hiện thường xuyên và nếu mỗi ngày doanh nghiệp du lịch nhập 1000 người với 1000 thông tin liên quan trong bảng excel thì chẳng bao lâu mà phần mềm excel sẽ trở nên chậm lại.

4. AZ TRAVEL 3 IN 1 -  BỘ GIẢI PHÁP TOÀN PHẦN CHO DOANH NGHIỆP DU LỊCH

AZ Travel 3 in 1 là bộ giải pháp được thiết kế để dành riêng cho các doanh nghiệp du lịch. Tính năng CRM của bộ phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp lưu trữ và quản lý dữ liệu khách hàng một cách khoa học, an toàn và hiệu quả nhất.  CRM AZ hiện đang là giải pháp hàng đầu hiện nay trên thị trường để hỗ trợ doanh nghiệp tốt nhất có thể và tăng doanh thu lên tới 30%.

Tìm hiểu thêm về chức năng CRM - AZ Travel 3 in 1 tại đây

KẾT LUẬN

Trên đây là 3 lý do mà doanh nghiệp du lịch không nên quản lý khách hàng bằng excel chúng tôi đưa ra để quý khách tham khảo. Hiện nay đã có rất nhiều phần mềm được thiết kế riêng cho doanh nghiệp du lịch nhằm hỗ trợ lưu trữ thông tin khách hàng hiệu quả như CRM của AZ Travel 3 in 1. Vì vậy, mong là doanh nghiệp có thể tìm được một phương án thay thế cho excel phù hợp với lĩnh vực của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *