3 LÝ DO DOANH NGHIỆP DU LỊCH CẦN ERP?

Đến 90% doanh nghiệp du lịch vận hành rời rạc giữa các bộ phận: Kế toán, kho hành, nhân sự, điều hành. Điều này làm quá trình điều hành trở nên khó khăn khi doanh nghiệp ngày càng phát triển và đặc biệt doanh nghiệp du lịch nhiều nghiệp vụ phát sinh bất ngờ. Vậy có giải pháp nào cho doanh nghiệp du lịch hay không?

Tìm hiểu ngay 3 lý do công ty du lịch cần ERP để tối ưu quản lý doanh nghiệp ngay từ hôm nay.

1. ĐỒNG BỘ HỆ THỐNG QUẢN LÝ

90% doanh nghiệp du lịch đang vận hành rời rạc giữa các bộ phận. Điều này khiến bộ phận quản trị khó kiểm soát chất lượng và đưa ra hoạch định phù hợp.

Khi sử dụng ERP, mọi bộ phận quản lý doanh nghiệp được đồng bộ. Nhờ đó, dữ liệu được xuyên suốt và kiểm soát toàn diện.

Khi sử dụng phần mềm ERP, doanh nghiệp du lịch có thể:

 • Lập kế hoạch, dự toán
 • Bán hàng và quản lý khách hàng
 • Kiểm soát nguyên vật liệu, kho, tài sản cố định
 • check
  Tài chính – Kế toán
 • check
  Mua hàng và kiểm soát nhà cung ứng
 • check
  Nghiên cứu và phát triển

2. ĐẢM BẢO BẢO MẬT THÔNG TIN

Một nghiệp vụ hoặc báo cáo doanh nghiệp du lịch được thực hiện bởi nhiều bộ phận và nhân sự. Quy trình này khiến phần lớn thông tin không cần thiết phải chia sẻ bị tiết lộ.

Doanh nghiệp du lịch sẽ gặp rủi ro rất lớn khi nhân viên có ý đồ đánh cắp thông tin.

Thông qua ERP, công việc và thông tin sẽ được phân cấp cho từng bộ phận và chức vụ quản lý. Như vậy, doanh nghiệp sẽ giảm tối đa rủi ro về bảo mật thông tin.

3. KIỂM SOÁT THÔNG TIN TOÀN DIỆN

Doanh nghiệp du lịch có rất nhiều quy trình phức tạp và thường xuyên phát sinh nghiệp vụ trong quá trình vận hành. Tuy nhiên, các dữ liệu được lưu trữ bởi nhiều bộ phận khác nhau, chưa có sự đồng bộ. Bởi vậy, khi có nghiệp vụ mới, các bộ phận thường mất nhiều thời gian để xử lý, điều này làm tăng rủi ro doanh nghiệp gặp phải.

Việc sử dụng phần mềm ERP, mọi thông thông tin được đồng bộ trong 1 hệ thống. Bộ phận có thể kiểm soát thông tin nhanh chóng và từng bộ có thể trích xuất dữ liệu dễ dàng.

KẾT LUẬN

Qua bài viết trên, ta đã thấy 3 lợi ích doanh nghiệp du lịch nhận được khi sử dụng ERP:

 • Đồng bộ hệ thống quản lý
 • Đảm bảo bảo mật thông tin
 • Kiểm soát thông tin toàn diện

Sử dụng phần mềm ERP là một giải pháp vượt trội dành cho doanh nghiệp du lịch tối ưu vận hành, dễ dàng phát triển và hội nhập.

Với kinh nghiệm 2+ năm trực tiếp tham gia vận hành và xây dựng hệ thống công nghệ cho các công ty du lịch (Tripi, AnhDuongTours...), AZ cho ra đời bộ phần mềm AZ TRAVEL - 3 IN 1 tích hợp 3 nền tảng: Website - CRM - ERP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *