4 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỘT THIẾT KẾ WEBSITE CHẤT LƯỢNG

Để đánh giá một thiết kế website có chất lượng và đạt tiêu chuẩn hay không thì có nhiều tiêu chí. Tuy nhiên, bài viết này sẽ đưa ra cho bạn 4 tiêu chí cơ bản nhất mà áp dụng được với tất cả các loại website. Mời bạn cùng theo dõi và tham khảo nhé!

1. ĐÁNH GIÁ GIAO DIỆN, BỐ CỤC, CHỨC NĂNG WEBSITE

Mục đích của bạn khi cần thiết kế website là gì thì cần phải đánh giá sản phẩm cuối cùng xem có đáp ứng được yêu cầu đấy hay không. Một công ty thiết kế web chất lượng không chỉ cho bạn một giao diện bắt mắt mà còn là sự hài hòa giữa bố cục, nội dung, màu sắc và tạo được sự tin cậy đến khách hàng.

Giao diện, bố cục và nội dung là rất quan trọng

Trước khi đặt thiết kế web chuẩn của một đơn vị nào đó thì bạn cần lập mục tiêu cụ thể và định vị cái mà thương hiệu của bạn muốn hướng đến và thể hiện trên website. Xác định cụ thể như vậy, sau khi có sản phẩm rồi bạn cũng dễ đánh giá và xem xét có đúng với yêu cầu ban đầu hay không.

2. ĐẢM BẢO TÍNH KHẢ DỤNG CỦA WEBSITE

Một website chuẩn không chỉ có hình thức đẹp mà còn phải có kết cấu chuẩn nữa. Tính khả dụng ở đây là các yếu tố như tốc độ tải trang, giao diện thân thiện, tính bảo mật tốt, kết nối với người dùng tốt…

Website cần đăng nhập được ở mọi thiết bị

Chúng ta sống ở thời đại mà hầu hết mọi người đều dùng mạng xã hội hay kinh doanh online đang rất phát triển thì khách hàng sẽ không có nhiều thời gian để chờ đợi. Như vậy, nếu website của bạn chạy ì ạch, load chậm thì đấy thật sự là vấn đề rất lớn khiến bạn mất đi nhiều khách hàng cho đối thủ đấy.

Đây là tiêu chí thứ hai mà khi đặt thiết kế website bạn cần trao đổi với đơn vị thực hiện và khi nhận lại website cũng cần kiểm tra lại. Thông thường thì thời gian tải trang của 1 thiết kế web chất lượng chỉ nên dưới 5 giây.

3. THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO

SEO là phương pháp giúp người bán hàng tiếp cận với khách hàng tốt hơn nên nếu website của bạn không đáp ứng tiêu chí chuẩn SEO thì không chắc rằng website đó có thể mang lại cho bạn khách hàng mới.

SEO rất quan trọng trong việc giới thiệu sản phẩm tới khách hàng

Khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm thông tin về bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào thì họ sẽ gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm google. Sau đó một trang kết quả sẽ hiện ra và hiển thị hàng loạt các website để họ lựa chọn. Thông thường, khách hàng sẽ ấn tượng và lựa chọn ngay các website nằm ở vị trí top 1,2,3 để click. Vì vậy đừng bỏ qua tầm quan trọng của SEO khi thuê thiết kế web uy tín thực hiện bạn nhé.

4. WEBSITE THỂ HIỆN PHONG CÁCH THƯƠNG HIỆU

Website giống như bộ mặt của thương hiệu nên việc thiết kế website buộc phải thể hiện đúng phong cách mà thương hiệu muốn hướng đến. Đó có thể là văn hóa doanh nghiệp, triết lý kinh doanh hay chỉ đơn giản là phong cách doanh nghiệp muốn tiếp cận khách hàng. Điều này cần phải được thể hiện hài hòa giữa logo, banner, màu sắc, bố cục…. để khiến khách hàng có thể quen thuộc và dễ nhận biết.

Mỗi doanh nghiệp đều có phong cách riêng

Đây là tiêu chí rất quan trọng mà khi chọn thiết kế web uy tín bạn cần phải quan tâm để tránh việc bộ mặt của thương hiệu mình không thể hiện được hết ý nghĩ cần truyền tải đến khách hàng.

KẾT LUẬN

Trên đây là 4 tiêu chí mà AZ Solutions đưa ra để bạn tham khảo và có thể lựa chọn được một đơn vị thiết kế website uy tín, đáp ứng được nhu cầu của bạn. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có điều gì cần tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *