CON DAO 2 LƯỠI KHI THIẾT KẾ WEBSITE GIÁ RẺ

Tản mạn về một buổi chiều đối mặt với màn hình máy tính đầy rẫy các ký tự và số. Song song với đó là nỗi niềm của dân làm website và những câu chuyện làm web giá rẻ.

Trong lĩnh vực nào cũng thế, thị trường càng nhiều người làm thì cạnh tranh càng cao. Đối với dịch vụ thiết kế website, cạnh tranh về mặt công nghệ hiện đại là việc của các công ty lớn nhiều kinh nghiệm, cạnh về khâu kỹ thuật là nhắc những công ty có “tầm” và công ty còn “non”. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là cạnh tranh về giá, đây giường như đã trở thành một chiêu bài quen thuộc trong cuộc đua chinh phục khách hàng: “làm web giá rẻ”

1. CÂU CHUYỆN THIẾT KẾ WEBSITE GIÁ RẺ CỦA ANH D

Dĩ nhiên kinh doanh thì phải dùng những chiêu thức để có thể bán được hàng, nhưng kinh doanh theo kiểu “giá rẻ” và chộp giật thì thật đáng buồn cho thị trường làm web. Chuyện cũng sẽ chẳng có gì nếu như tuần trước tôi không gặp một người khách hàng nhờ tư vấn về chuyện làm web du lịch.

Làm web giá rẻ, có hay không?

Tôi xin phép không nhắc tên ở đây, tạm gọi là anh D. Anh D làm về lĩnh vực du lịch, cụ thể là bán tour, trước đây đã từng sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ của một bên X với giá chỉ 1 triệu đồng. Khi nghe đến mức giá này tôi thực sự sốc, biết rằng trên thị trường có nhiều câu quảng cáo web với giá 500K, 1 triệu nhưng không nghĩ là thành phẩm đến tay khách hàng lại chỉ có thế thôi.

Anh D đã sử dụng web này được 1 tháng và sau khi nhận web về tay là không có bất cứ hồi âm nào của bên làm web nữa, chỉ nhận được một câu là “sản phẩm đã bàn giao, công ty không chịu trách nhiệm gì thêm”. Vậy là công ty bán tour của anh D vận hành, website được nhân viên tích cực làm đầy thông tin và chạy google. Tuy nhiên, kết quả nhận lại sau 1 tháng dường như là con số O: bảo mật kém, không có tính năng phù hợp cho khách hàng đặt tour (như search - hold - book, thanh toán online), không linh hoạt giữa các thiết bị sử dụng của người dùng….

2. ANH D TÌM ĐẾN AZ SOLUTIONS 

Khi anh D tìm đến chúng tôi - Công ty AZ Solutions và được nghe tư vấn về quy trình thiết kế web và những thông tin để việc kinh doanh trong lĩnh vực du lịch hiệu quả thì anh D mới trầm trồ và hiểu tại sao bên công ty kia lại làm web giá rẻ như thế. Hiện tại, anh D đã nhận được website phù hợp với lĩnh vực của mình, cải thiện được những bất cập trước đây và cũng đã có lượng khách hàng vào website lớn, có lẽ tới đây doanh nghiệp sẽ mở rộng thêm ngôn ngữ cho trang web của mình. 

KẾT LUẬN

Dịch vụ thiết kế website giá rẻ trên thị trường có nhiều nhưng không phải cứ làm web giá rẻ là hiệu quả. Như trường hợp của anh D, anh không những không sử dụng được web đó mà còn mất tiền để làm thêm 1 cái web khác nữa. Vì vậy, đừng quá tin vào những gì “giá rẻ” mà không lợi nhuận nhé bạn! Tìm hiểu ngay tính năng thiết kế website thuộc bộ giải pháp toàn phần cho doanh nghiệp du lịch - AZ Travel 3 in 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *