KỸ NĂNG VÀ QUY TRÌNH SALE TOUR DU LỊCH GIÚP TĂNG ĐƠN HÀNG

Với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty mình là một trong những nhiệm vụ khó khăn và quan trọng nhất. Đặc biệt đối với công ty du lịch, khách hàng có rất nhiều lựa chọn khác. Vậy làm sao để khách chọn doanh nghiệp của bạn và một quy trình sale tour du lịch hiệu quả là như nào? Hãy cùng tìm hiều qua bài viết dưới đây.

1. CÁC KỸ NĂNG SALE TOUR DU LỊCH

1.1. LẮNG NGHE Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Lắng nghe các ý kiến của khách hàng để tư vấn tour tốt hơn

Với nghề sale tour du lịch, bạn cần phải lắng nghe tất cả mọi ý kiến của khách hàng. Từ đó cung cấp cho khách những lựa chọn tốt nhất. Khi bạn lắng nghe, khách sẽ cảm thấy được tôn trọng, có cảm tình với bạn từ đó chốt sale dễ dàng hơn.

Ví dụ, khi khách nói rằng muốn đi du lịch tháng 6, đi tới những điểm đến có nhiều công trình kiến trúc cổ kính, lãng mạn. Nhân viên sale phải đưa ra được những địa điểm phù hợp, với giá hợp lý cho khách hàng. Nếu khách chưa thể chốt được địa điểm muốn đi, bạn cũng cần phải tư vấn rõ hơn, và giúp khách định hướng một địa điểm phù hợp.

1.2. NHANH CHÓNG NẮM BẮT NHU CẦU CỦA KHÁCH

Kỹ năng sale tour du lịch này thường dành cho những khách đã hỏi dịch vụ từ trước đó. Ví dụ, khi khách A gọi điện tới, dựa vào thông tin khách hàng đã lưu trữ trước đó, bạn biết đường rằng trước đây khách A có hỏi về tour du lịch Phú Quốc cho cả gia đình.

Ở thời điểm này, nhân viên sale cần nắm được thông tin đó và cung cấp cho khách một lịch trình phù hợp với giá tốt. Có như vậy, quy trình sale tour du lịch sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

1.3. GIỮ MỐI QUAN HỆ VỚI KHÁCH HÀNG

Hãy giữ mối quan hệ với khách hàng kể cả sau khi họ đã dụng dịch vụ tour của bạn

Trong nghề sale tour du lịch việc giữ mối quan hệ với khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp là rất quan trọng. Ví dụ, nếu khách hàng đã từng đi tour và hài lòng về dịch vụ của công ty, sang năm nay, công ty có các chương trình khuyến mại hấp dẫn, chắc chắn khách hàng sẽ rất hứng thú.

1.4. KỸ NĂNG SALE KHÔNG BỊ TỪ CHỐI

Cách sale tour du lịch để không bị từ chối trên thực tế khá đơn giản. Bạn không nên sợ khách nói “không”. Nếu khách từ chối một dịch vụ này, hãy đưa ra một chương trình khác hấp dẫn khách hơn. Công việc của bạn là biến những người có nhu cầu thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

2. QUY TRÌNH SALE TOUR DU LỊCH

Một quy trình sale tour du lịch khoa học sẽ giúp tăng cao doanh số của công ty

Quy trình sale tour du lịch trải qua nhiều bước, nhiều bộ phận trong doanh nghiệp, bao gồm: Marketing, Sales, Operation (vận hành), CS (Customer Service - Dịch vụ khách hàng), Accounting/Board (Phòng kế toán).

BƯỚC 1: TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Ban đầu, bộ phận Marketing sẽ lên một chiến dịch marketing và target khách hàng mục tiêu. 

BƯỚC 2: TIẾP NHẬN THÔNG TIN KHÁCH HÀNG/XỬ LÝ YÊU CẦU - NGHIỆP VỤ DU LỊCH

Thông tin của khách hàng sau đó được chuyển giao sang cho bộ phận Sales. Bằng các kỹ năng sale tour du lịch, bộ phận Sales sẽ chốt với khách về tour với khách.

Quy trình sale tour du lịch tiếp tục chuyển giao sang cho bộ phận vận hành. Bộ phận này thực hiện các công việc như làm hợp đồng, thực hiện tour, thanh lý tour, ghép đoàn. Công việc tiếp tục được chuyển sang bộ phận dịch vụ khách hàng. Bộ phận này tiếp nhận phản ánh từ phía khách hàng. Sau cùng, khách hàng sẽ trả tiền tour và kết thúc hợp đồng.

BƯỚC 3: CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG SAU BÁN

Chăm sóc khách hàng sau bán

Bên doanh nghiệp vẫn duy trì quan hệ với khách để có cơ hội sale được nhiều tour hơn nữa. Tiếp nhận các ý kiến của khách để hoàn thiện dịch vụ của mình trong tương lai. Đồng thời, gửi các chương trình khuyến mãi, Voucher hấp dẫn cho khách hàng qua email, SMS.

Để tăng chất lượng chăm sóc khách hàng và kiểm soát được tốt quy trình sale tour du lịch, AZ Solutions cung cấp giải pháp AZ Travel 3 in 1. AZ Travel 3 in 1 là phần mềm quản lý khách hàng và xử lý nghiệp vụ du lịch. Với phần mềm của AZ, hiệu quả sale tour sẽ được tối ưu, mang lại doanh thu cao cho doanh nghiệp của bạn. 

Trên đây là các kỹ năng và quy trình sale tour du lịch để đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh. Chúc doanh nghiệp của bạn thành công và gặp nhiều may mắn. 

Để lại thông tin để nhận tư vấn và trải nghiệp giải pháp AZ Travel 3 in 1 miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *