TĂNG TỐC ĐỘ TẢI WEB DU LỊCH – TĂNG 15% TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI

tang-toc-do-tai-web-azsolutions

Tốc độ tải web du lịch hay bất kì đầu vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng. Đến 40% người dùng sẽ thoát khỏi website nếu tốc độ tải >3s. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ lỡ 40% khách hàng tiềm năng với tỷ lệ chuyển đổi lên tới 15%. Đồng thời, nó ảnh hưởng rất lớn đến SEO website vì liên quan đến các chỉ số: Tỷ lệ thoát, số trang/ phiên hoạt động, thời gian/ phiên hoạt động.

Tìm hiểu ngay cách tăng tốc độ tải trang website du lịch -  Tăng 15% tỷ lệ chuyển đổi

1. TỐI ƯU MEDIA

Website du lịch thường chứa rất nhiều hình ảnh và video. Đây là một nguyên nhân làm website của bạn “Nặng” hơn.

1. GIẢM KÍCH THƯỚC ẢNH

Kích thước ảnh to quá chưa chắc là tốt. Không những khách hàng phải room màn hình để xem mà còn khá phí phạm băng thông và dung lượng ổ cứng máy chủ. Bởi vậy, hãy tải kích thước ảnh theo gợi ý của website hoặc up ảnh có chiều rộng tối đa là 1024px.

Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ để tối ưu kích thước hình ảnh: Paint, Photoshop…

Paint là phần mềm dễ dàng sử dụng và đã có sẵn trong máy tính. Bạn chỉ cần chọn chức năng resize hình ảnh.

resize-anh-azsolutions

Chức năng resize hình ảnh - Paint

Sau đó, điền kích thước muốn resize vào là được

toi-uu-kich-thuoc-anh-azsolutions

1.2. GIẢM DUNG LƯỢNG ẢNH

Dung lượng ảnh lớn sẽ cho ảnh cao hơn nhưng dung lượng lại ảnh hưởng lớn đến tốc độ tải web. Và có rất nhiều cách để bạn có những bức ảnh vừa được tối ưu dung lượng, vừa có chất lượng tốt. 

Tối ưu hình ảnh bằng phần mềm

 Dưới đây là một số phần mềm tối ưu dung lượng hình ảnh bạn có thể tham khảo:

  • Optimizilla
  • check
    Kraken
  • check
    Web Resizer

1.3. TỐI ƯU SỐ LƯỢNG ẢNH/VIDEO

Website du lịch thường rất nhiều hình ảnh, video. Tuy nhiên, khi dung lượng ảnh được tối ưu nhưng có tới vài chục cái ảnh hoặc video/ 1 bài blog thì website cũng sẽ tải chậm thôi. Bởi vậy, hãy cân nhắc lựa chọn những tấm hình đẹp và mới nhất. Website thông thường nên có >2 ảnh nhưng với website du lịch, chúng tôi khuyên bạn nên đăng 5 - 15 ảnh vì khách du lịch thích nhìn hơn đọc.

2. CẤU HÌNH MÁY CHỦ ĐẶT WEBSITE

Tốc độ đường truyền ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tải trang của một trang web. Nếu website của bạn đang gặp phải vấn đề liên quan đến tốc độ tải trang, 90% bạn phải nâng cấp gói dữ liệu và nhà cung cấp server website.

Bạn cũng phải xem xét tới hosting: Khi website của bạn lớn, nhiều lượt truy cập nhưng cấu hình sever thấp, bảo mật kém, khoảng cách địa lý xa….cũng khiến website tải chậm hơn rất nhiều.
tang_toc_do_mang_internet_azsolution.vn

Bởi vậy bạn nên đầu tư vào hosting có chất lượng tốt, uy tín đặc biệt nếu quy mô website lớn, lượng truy cập nhiều.

Trên đây là 2 vấn đề website thường gặp liên quan đến tốc độ tải trang doanh nghiệp du lịch cần lưu ý:

  1. TỐI ƯU MEDIA
  2. TỐC ĐỘ ĐƯỜNG TRUYỀN

Nhanh chóng kiểm tra tốc độ tải web du lịch bằng google page speed insights và cải thiện tốc độ tải web của bạn để tăng 15% tỷ lệ chuyển đổi khách hàng nhé!


KẾT LUẬN

Ngoài thiết kế website du lịch, AZ Solutions còn cung cấp hosting chất lượng cao, sử dụng hệ thống Private Cloud Hosting với tốc độ truy cập lên tới 700mb/s IO, bảo mật cao. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế website với giao diện, tính năng chuẩn du lịch, tốc độ nhanh để tăng tốc doanh thu trong mùa du lịch 2019 nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *